Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tân Yên : Hội nghị Sơ kết công tác quý I/2024, triển khai nhiệm vụ quý II/2024

Sáng ngày 03/4/2024, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tân Yên tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2024.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2024

Về phía huyện có đồng chí: Lý Văn Hơn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí: Đặng Văn Huyên - Phó Chánh văn phòng Huyện ủy, đồng chí: Lương Long Hải – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2024.

Về phía xã có đồng chí Bàn Văn Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị còn có các đồng chí:  Bàn Thị Niệm - Phó Bí thư TT Đảng ủy, Bàn Hồng Quang - Phó Bí thư, Chủ tịch UBMTTQ xã, toàn thể cán bộ công chức xã cùng 05 Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Đại diện chi bộ Nhà trường, Y tế, Công an, Quân sự xã.

Quý I năm 2024, Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Đồng chí Bàn Văn Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc hội nghị

Tập trung chỉ đạo thực hiện công tác dân vận, dân tộc, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Chỉ đạo triển khau kế hoạch sản xuất vụ Đông xuân năm 2024, công tác ra quân trồng cây đầu xuân, duy tu, sửa chữa đường liên thôn, nạo vét, sửa chữa các tuyến mương, phai, thỉu lợi, cày ải để chuẩn bị đất phục vụ cho sản xuất vụ đông - xuân. Chủ động các phương án phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng. Triển khai kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2024. Tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai chương trình, kế hoạch đầu tư trong năm 2024. Thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách năm 2024 đảm bảo đúng quy định, đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Đồng chí Bàn Thị Niệm - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy báo cáo kết quả công tác quý I, nhiệm vụ quý II năm 2024

Nhờ đó, Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã có nhiều chuyển biến tích cực, nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Tình hình kinh tế - xã hội của xã tiếp tục ổn định, các ban, ngành, đoàn thể xã đã tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và đạt yêu cầu đề ra.

Đồng chí  Bế Văn Lâm - Chỉ huy trưởng Quân sự xã phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Đồng chí Dương Thị Loan - Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Cốc Khau phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Triển khai gieo trồng trong quý I đang sinh trưởng phát triển tốt, tổng diện tích giao cấy lúa vụ xuân đạt 13 ha, diện tích trồng ngô đạt 9 ha, diện tích trồng thạch nương và thạch ruộng đang được duy trì và phát triển.

Đồng chí Đặng Văn Huyên - Phó Chánh văn phòng Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Quý II năm 2024, Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Ban Thường vụ Đảng ủy xã tập trung chỉ đạo tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã năm 2024. Phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu giao, tăng cường giám sát phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi.

Đồng chí Lương Long Hải - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện phát biểu tại Hội nghị

Thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ và phát triển rừng, phòng chống cháy rừng. Phấn đấu thực hiện cứng hóa đường làng, ngõ xóm, trục thôn, thủy lợi đạt chỉ tiêu. Triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nhất là 2 tiêu chí phấn đấu thực hiện trong năm 2024.

Đồng chí Lý Văn Hơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội quốc phòng an ninh năm 2024 đã đề ra ./.

Ban biên tập xã Tân Yên.