Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Tân Yên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Quang cảnh đại hội

Chiều ngày 19/04/2024, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Tân Yên tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến dự có đ/c Tô Ngọc Anh - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Tràng Định, về phía xã có đ/c Bàn Văn Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đ/c Bàn Thị Niệm - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đến dự còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể xã. Cùng toàn thể 51 đại biểu chính thức của Đại hội.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Hội LHTN Việt Nam xã Tân Yên hiện có 130 hội viên, trong đó có 67 hội viên là đoàn viên, với 06 cơ sở Hội trực thuộc gồm 05 Chi hội Thôn bản, 01 chi hội trường học. Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ban Chấp hành Hội LHTN xã đã nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp thanh niên. Công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn xã đã có chuyển biến tích cực. Các chương trình, phong trào của Hội LHTN Việt Nam xã được triển khai thực hiện hiệu quả, tạo môi trường thuận lợi để hội viên, thanh niên tiếp tục rèn luyện, phấn đấu. Qua đó, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ địa phương, đem lại lợi ích cụ thể cho cộng đồng và xã hội, vai trò của các tổ chức thành viên tập thể của Hội tiếp tục được khẳng định. Nhiệm kỳ 2019 - 2024 Hội LHTN Việt Nam xã Tân Yên đã có 7/7 chỉ tiêu đạt và vượt, và đạt được nhiều kết quả cao.

Đồng chí Lô Văn Đức, Chủ tịch Hội LHTN xã Tân Yên, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029 phát biểu khai mạc Đại hội
               Đồng chí Dương Văn Cảnh - Chi hội trưởng thôn Kéo Mười đọc báo cáo tham luận "Xây dựng, phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên trong tình hình mới"

Nhiệm kỳ 2024-2029, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ xã Tân Yên Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo”, Hội LHTN Việt Nam xã đề ra một số chỉ tiêu cơ bản như: 100% cán bộ và 85 % Hội viên thanh niên được học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; 100% Chi hội trực thuộc tổ chức thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên, xây dựng trên 5 công trình Thanh niên.

Đồng chí Tô Ngọc Anh - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN huyện phát biểu chỉ đạo
                           Đồng chí Bàn Văn Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Đại hội
                                   Ra mắt Ủy ban Hội LHTN xã Tân Yên khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029
                  Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ vừa qua
                                          Tặng quà nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương chọn cử 05 đồng chí vào Ban chấp hành Hội LHTN xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử 05 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội LHTN huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Ban Biên tập xã Tân Yên./.