HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” LẦN THỨ VII, GIAI ĐOẠN 2019-2024

Chiều ngày 17/4/2024, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Tân Yên tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 - 2024. Về dự và chỉ đạo cấp huyện có đ/c Lê Văn Giang - Chủ tịch Hội CCB huyện Tràng Định, đ/c Đàm Văn Phong - Chuyên viên Hội CCB huyện Tràng Định, cấp xã tới dự có đ/c Bàn Văn Sơn - Bí thư Đảng ủy, CT UBND xã; các đ/c trong BTV Đảng uỷ, Lãnh đạo UBND - HĐND, UBMTTQ xã, Trưởng các Ban ngành đoàn thể; cán bộ công chức; BCH Hội CCB, các chi hội và hội viên tiêu biểu trong toàn xã về dự đông đủ.

Đại biểu tham dự hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 - 2024

Giai đoạn 2019 - 2024, được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và Hội cấp trên, Hội CCB xã Tân Yên đoàn kết, sáng tạo, tích cực triển khai các hoạt động mang lại nhiều kết quả khá toàn diện trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 - 2024. Nổi bật, hội viên CCB xã Tân Yên luôn trung thành, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu thực hiện nhiệm vụ của Hội, các phong trào và cuộc vận động.

Đ/c Lô Văn Đức, UV BCH ổn định tổ chức, thông qua chương trình Hội nghị

Trong báo cáo cũng nêu rõ, giai đoạn 2024 - 2029, Hội CCB xã Tân Yên tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị tại địa phương, trọng tâm hàng đầu là tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chính quyền và bảo vệ Nhân dân đảm bảo giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Đoàn kết, tập hợp các thế hệ CCB, phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh toàn diện, đặc biệt là phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi”, thúc đẩy nâng cao đời sống của hội viên CCB cũng như giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ...

Đ/c Triệu Văn Tương - Chủ tịch Hội CCB xã Tân Yên phát biểu khai mạc Hội nghị

Thực hiện nghị quyết chuyên đề về “CCB tham gia phát triển kinh tế”. Nhiều hội viên đã khắc phục khó khăn vươn lên sản xuất giỏi, mạnh dạn giám nghĩ, giám làm sản xuất tăng vụ, chuyển đổi cây trồng, chăn nuôi gia súc, gia cầm,….. Từ việc nâng cao nhận thức trong sản xuất kinh doanh, đến nay số hội viên CCB khá, giàu tăng, số hội viên nghèo giảm.

Quang cảnh Hội nghị phần phát biểu thảo luận
               Đ/c Nông Văn Đồng đọc báo cáo thành tích công tác hoạt động của Chi hội CCB thôn Khuổi Chửn
         Đ/c Trần Văn Hòa đọc báo cáo tham luận về tích cực tham gia xây dựng hội trong sạch vững mạnh năng động sáng tạo trong phát triển kinh tế hộ gia đình.
                          Đ/c Lê Văn Giang - Chủ tịch Hội CCB huyện Tràng Định phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Bàn Văn Sơn - Bí thư Đảng ủy, CT UBND xã đã biểu dương những thành tích mà Hội Cựu chiến binh xã Tân Yên đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ và hội viên xã Tân Yên tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động, phong trào thi đua; đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Cựu chiến binh đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”; nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến; tăng cường công tác giáo dục, nâng cao trình độ chính trị cho cán bộ, hội viên; chú trọng chăm lo giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Đ/c Bàn Văn Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Yên phát biểu tại Hội nghị

Trong 5 năm qua, các chỉ tiêu đăng ký thi đua đề ra đều hoàn thành xuất sắc, được Hội cấp trên tặng thưởng nhiều bằng, giấy khen các loại cụ thể là: tặng 11 giấy khen. Trong đó có 02 giấy khen: 01 tập thể, 01 cá nhân do Hội CCB huyện tặng; 09 giấy khen: 02 tập thể, 07 cá nhân do UBND xã tặng. Hội CCB xã đã biểu dương 04 cá nhân.

Đ/c Bàn Văn Giáp - Phó Chủ tịch UBND xã lên tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước  "CCB gương mẫu" lần thứ VII, giai đoạn 2019 - 2024

Kết quả của các phong trào thi đua, các hình thức khen thưởng đã động viên kịp thời, là động lực thúc đẩy mạnh mẽ, hiệu quả trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Hội.

Trong Hội nghị này, các đại biểu thống nhất biểu quyết cử Đoàn đại biểu tham dự Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” huyện Tràng Định giai đoạn 2019 - 2024 gồm 03 đại biểu và nhiều tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND xã Tân Yên vì có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 - 2024.

Ban biên tập xã Tân Yên ./.