Bế mạc huấn luyện dân quân năm 2023 tại xã Tân Yên

Thực hiện kế hoạch huấn luyện dân quân tự vệ năm 2023, sáng ngày 21/6/2023, UBND xã Tân Yên tổ chức bế mạc huấn luyện dân quân cơ động, tại chỗ năm 2023. Dự buổi bế mạc có đồng chí: Nguyễn Văn Tuân, cán bộ quân sự huyện; Bàn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ huấn luyện; Bàn Văn Giáp, Phó chủ tịch UBND xã, Trưởng BTC huấn luyện; các đồng chí thành viên BCĐ, BTC, các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí trong tổ giáo viên và 33 đồng chí dân quân cơ động.

Trong thời gian 12 ngày đối với huấn luyện chiến sĩ dân quân cơ động và 7 ngày đối với huấn luyện chiến sĩ dân quân tại chỗ, các chiến sĩ được huấn luyện theo phương châm ‘‘cơ bản, thiết thực, chất lượng”, sát với tình hình thực tế của địa phương. Giáo dục chính trị pháp luật cho từng đối tượng dân quân hiểu rõ vị trí nhiệm vụ của dân quân tự vệ trong tình hình mới, âm mưu thủ đoạn chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Tập chung huấn luyện DQCĐ nắm chắc sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài, công cụ hỗ trợ được trang bị, hiệp đồng chiến thuật, kiểm tra bắn đạn thật bài 1 súng bộ binh được trang bị.

Trong đợt huấn luyện đã có nhiều đồng chí cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện.

Qua đợt huấn luyện giúp lực lượng dân quân tự vệ nâng cao nhận thức chính trị, nắm rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng. Vận dụng các nội dung đã học vào trong hoạt động thực tiễn, thực hành thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống./.

T/H: Thế Bôn - VHXH xã